Có nên massage trị liệu không? Massage thế nào cho đúng


 

Massage trị liệu được xem là phương pháp điều trị các bệnh về xương khớp, đau mõi, căng thẳn hiệu quả được yêu thích nhất hiện nay. Tuy nhiên, có nên massage trị liệu không? Và trị liệu như thế nào cho đúng là điều mà nhiều khách hàng đang quan tâm đến. Để hiệu rõ về vấn đề này hãy tìm hiểu qua bài viết sau đây.

 

 

Có nên massage trị liệu thường xuyên không?

 

Như bạn cũng đã biết massage trị liệu có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp bạn có được tinh thần thoải mái sau giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Tuy nhiên, có nên massage trị liệu không? Thì tùy thuộc vào thời gian, ngân sách và tình trạnh bệnh cần điều trị của bạn.

 

Thông thường, mỗi tuần chúng ta nên sử dụng phương pháp massage trị liệu 1-2 lần là tốt nhất. Nếu bạn đang gặp tình trạng đau mãn tính hay vấn đề đặc biệt thì có thể cần đến thường xuyên hơn cho đến khi bạn cảm thấy sức khỏe mình ổn định hơn.

 

Trường hợp sức khỏe trong tinhf trạng tốt, không gắp vấn đề gì bạn cũng nên sử dụng phương pháp này 1 tháng/ lần. Phương pháp sẽ giúp duy trì sức khỏe của bạn ở trạng thái tốt hất. Bởi lẽ, nếu bạn để thời gian giữa các lần massage trị liệu quá xa nhau, khiến các cơ bắp lại bị căng trở lại thì lúc này bạn sẽ lại phải bắt đầu lại từ đầu để khôi phục bổ sung một lần nữa.

 

Chính bạn là người hiểu rõ tình trạng sức khỏe của mình hơn ai hết. Hãy lắng nghe cơ thể mình nới gì và áp dụng phương pháp trị liệu tốt nhất có thể. Hãy tìm đến chuyên gia trị liệu massage chuyên nghiệp mà bạn cảm thấyyêu thích cách điều trị đó. Thậm chí có thể thay đổi các nhà trị liệu thường xuyên để có những trải nghiệm mới cho mình.

 

Đôi khi cơ thể của bạn cần những tác động sâu, mạnh mẽ như xoa bóp mô sâu, nhưng đôi khi lại cần một cái gì đó nhẹ nhàng giống như liệu pháp craniosacral. Nên bạn cần phải hiểu rõ cơ thể mình đang cần gì và tình trạng bênh như thế nào để có thể bày tỏ rõ quan điểm của mình với các chuyên gia trị liệu.

 

Mong rằng với những thông tin trên bạn có thể giải đáp được cho mình câu hỏi có nên massage trị liệu không? Để từ đó có một kế hoạch massage body trị liệu phù hợp nhất với các chuyên gia trị liệu massage mà mình chọn lựa.

 

 

Như thế nào là massage trị liệu đúng cách?

 

Nhiều người thắc mắc có nên massage trị liệu không? Massage trị liệu là hình thức chăm sóc sức khỏe cổ truyền hiệu quả. Massage chủ yếu gồm những đông tác xoa bóp của tay như ấn nắn, đấm, băm chặt khắp cơ thể, đặc biệt là những vùng bị tổn thương, đau nhức để giúp tinh thần thoải mái, xua tan sự mệt mỏi và lấy lại năng lượng cho con người.

 

Sau này, massage trị liệu có tác dụng hiệu quả hơn khi sử dụng các cách ấn, bấm huyệt trị bệnh để đào thải chất độc, giúp khí huyết lưu thông và phục hồi các khả năng hoạt động của nhiều bộ phận như nội tạng, hệ thần kinh, hệ nội tuyến. Phương pháp massage này có tên gọi là massage vật lý trị liệu.

 

Massage trị liệu có nhiều kiểu với nhiều mục đích khác nhau. Chẳng hạn massage mặt để cải thiện nếp nhăn, giúp da căng bóng, khỏe mạnh sẽ có bước thực hiện khác với massage để chữa các bệnh về xương khớp như đau lưng, thoái hóa cột sống, đốt sống cổ, thoát vị đĩa đệm…

 

 

Có nhiều người quan niệm rắng massage chỉ là những động tác tác động xoa bóp trên cơ thể để giảm căng thẳng, đau mõi tức thì. Thế nhưng massage trị liệu không đơn giản là dùng các động tác của tay tác động đến những vùng bị đau mỏi mà người thực hiện phải am hiểu về các bộ phận bị đau, các dây thần kinh, các huyệt đạo để ấn, nắn, bấm huyệt sao cho đúng. Và những người kỹ thuật viên massage trị liệu phải được đào tạo, học qua các lớp huấn luyện dạy về massage đúng cách mới có thể áp dụng được các phương thức massage trị liệu phù hợp với từng bệnh, từng yêu cầu của khách hàng.

 

Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn giải đáp thắc mắc có nên massage trị liệu không và tri liệu như thế nào cho phù hợp mang lại kết quả điều trị cao nhất.

 

5 | ★ 250